Bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ

Hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng nội thất ô tô cũ.

Chuyên gia về xe ô tô của Thăng Long Auto sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng nội thất da của ô tô cũ. Một điều cần phải nhớ là trước khi thoa chất bảo quản lên bề mặt da thì phải làm sạch nó trước với nước rửa loại tốt nhé.

baoduong1

Bạn cần dùng nước tẩy rửa đa dụng nhưng đã pha khá loãng để không làm hư da hoặc dùng loại nước rửa da chuyên dụng. Bạn nên xịt một ít nước tẩy rửa(đã chuẩn bị) để làm ẩm bề mặt da của xe ô tô cũ, nhẹ nhàng lau vùng da đó để tẩy sạch vết bẩn hoặc bụi.

Sau khi đã sạch bạn sẽ dùng đến chất bảo quản. Chất bảo quản loại tốt nhé, vì nó sẽ đóng vai trò của chất nhờn trên da mà chất tẩy rửa đã lấy đi và nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của da bằng cách làm mềm và giữ chất lượng của da lâu hơn. Bạn chỉ cần dùng một ít chất bảo quản và nhẹ nhàng xoa nó khắp vùng da và lặp lại quy trình cho toàn bộ mặt da.

baoduong2

Ví dụ như miếng bọc da của tay lái xe ô tô cũ, bạn nhớ là luôn dùng nước tẩy rửa trước. Rồi sẽ bắt đầu bằng nước tẩy rửa. Đây là chất tẩy rửa dạng dung dịch, nên bạn có thể xịt làm ẩm khăn lau rồi nắm cái khăn xung quanh tay lái và đưa tới đưa lui, bạn sẽ lau sạch chất nhờn từ da tay người lái dính lại ngày này qua ngày khác. Lớp chất nhờn đó sẽ được tẩy sạch và bám trên khăn. Khi tay lái đã sạch sẽ bạn sẽ dùng chất bảo quản da. Nó cũng có dạng dung dịch nên bạn lại xịt để làm ẩm chiếc khăn. Sau đó lau đi lau lại nhiều lần tay lái ô tô cũ để chất bảo quản thấm vào da. Cách này sẽ làm tăng tuổi thọ lớp bọc tay lái và sẽ nhìn như mới sau nhiều năm. Và đó là cách bảo dưỡng nội thất da.

baoduong3

 

Nếu tại gia đình nhà bạn có đầy đủ các dụng cụ để bảo dưỡng nội thất thì quả là tuyệt vời. Còn nếu bạn quá bận công việc và không có các dụng cụ có thể làm sạch nội thất thì bạn có thể qua các Gara ô tô cũ Thăng Long Auto 69 Lê Văn Lương. Với đội ngũ thợ lâu năm và mến khách sẽ đem lại cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Theo Internet

 

Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc & bảo dưỡng ô tô